Quản lý thị trường TP.HCM kích hoạt chế độ cao điểm kiểm tra, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày: 16/05/2021 , 15:05 GMT+7

Ngày 14/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 1677/QĐ-BCĐ về việc tổ chức chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Ngay trong đêm 15/5, Ban lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh đã đến các chốt, trạm đang thực hiện nhiệm vụ cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh để thăm hỏi, động viên kịp thời tinh thần các anh em đang làm nhiệm vụ.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã quyết định thành lập 69 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố, trong đó bao gồm 12 chốt, trạm chính và 57 chốt trạm phụ hoạt động 24/24 với nhiệm kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng sẽ kiểm tra, giám sát việc di chuyển vào thành phố đối với người, phương tiện, thực hiện kiểm dịch y tế đối với người di chuyển vào thành phố.

Ngoài ra, các chốt này kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế, các cơ quan có thẩm quyền. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Quyết định này, lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh được yêu cầu phối hợp, tham gia kiểm soát tại 12 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 cấp thành phố.

Khẩn trương triển khai Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã gấp rút chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Đội QLTT bố trí công chức tham gia nhiệm vụ tại 12 chốt, trạm cấp thành phố. Tuy nhiên, không được lơ là các nhiệm vụ chuyên môn khác.

00h ngày 15/5, toàn bộ các chốt trạm phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động. Ngay thời điểm này, Ban lãnh đạo Cục QLTT TP Hồ Chí Minh đã kịp thời có mặt để chia sẻ, động viên tinh thần anh em làm nhiệm vụ.

Có mặt tại thời điểm này, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, ngay trong đêm, Cục QLTT Tp Hồ Chí Minh đã tập trung lực lượng tại các Đội QLTT để bố trí tham gia kiểm tra, kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, trong đó tập trung vào 12 trạm, chốt chính tại các tuyến đường cửa ngõ giáp ranh giữa thành phố với các tỉnh, thành khác.

Tại các chốt, trạm kiểm dịch, lực lượng QLTT phối cùng cùng các lực lượng như Y tế, Công an, các ban ngành thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hàng hóa, kiểm tra y tế toàn bộ phương tiện vào khu vực thành phố ở ngoài giờ cao điểm, còn trong khung giờ cao điểm, lực lượng sẽ kiểm tra ngẫu nhiên một số trường hợp.

“Việc huy động lực lượng QLTT tham gia các chốt kiểm tra, kiểm soát dịch nhằm góp phần vào công tác phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn thành phố cũng như, động viên tinh thần kịp thời đến các công chức, viên chức QLTT đã và đang tham gia kiểm soát dịch bệnh tại các chốt, trạm”, Phó Cục trưởng Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ.

Ngoài ra, Phó Cục trưởng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ, bên cạnh việc tham gia kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng đã lên kế hoạch cao điểm, tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; phối hợp với các địa phương có đường biên kiểm soát việc tạm nhập, tái xuất hàng hóa…

"Thời điểm này anh em công chức QLTT TP Hồ Chí Minh phải kích hoạt chế độ cao điểm trong thực hiện nhiệm vụ, bởi, ngoài tham gia vào các chốt trạm theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hồ Chí Minh, các Đội QLTT không được phép lơ là, chủ quan đối với các nhiệm vụ được giao" Phó Cục trưởng Nguyễn Tiến Đạt nói.

Trước đó, vào tháng 4/2020, Tp Hồ Chí Minh cũng đã thành lập 62 chốt kiểm dịch (16 chốt chính, 46 chốt phụ) tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

PV.

Đăng ngày: 16/05/2021 , 15:05 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác