Hội thảo kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Bang Tây Virginia

Đăng ngày: 25/06/2021 , 08:38 GMT+7

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với chính quyền Bang Tây Virginia (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo trực tuyến “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Bang Tây Virginia trong lĩnh vực năng lượng”.

Trong những năm qua, quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã không ngừng phát triển, góp phần tích cực cho mối quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện và cho sự thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp của hai nước. Với xu thế đó, ngày 8 tháng 2 năm 2020, Bộ Công Thương và Bang Tây Virginia, Hoa Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và năng lượng.

Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU),với sự tham dự của Lãnh đạo và đại diện Bộ Công Thương cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam. Phía đầu cầu bang Tây Virginia có sự tham dự của Lãnh đạo và đại diện bang Tây Virginia, Hiệp hội Than, Hiệp hội Dầu và Khí và các doanh nghiệp về các lĩnh vực điện và khai thác than, khoáng sản (công nghệ lọc khí cho nhà máy điện, công nghệ khai thác sạch...),LNG, năng lượng tái tạo... của bang Tây Virginia.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tập trung thảo luận về tiềm năng, cơ hội kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp bang Tây Virginia trong các lĩnh vực thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nhiệt điện (LNG, than công nghệ sạch),công nghệ khai thác than, khoáng sản và  năng lượng tái tạo.

PV.

Đăng ngày: 25/06/2021 , 08:06 GMT+7

Tin liên quan