Mời tham gia Hội nghị Kinh doanh Ấn Độ - ASEAN do Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức

Đăng ngày: 06/10/2021 , 09:12 GMT+7

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, từ ngày 7 đến 8 tháng 10 năm 2021, Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII),phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Kinh doanh Ấn Độ - ASEAN và Hội chợ triển lãm “Chính sách Hành động hướng Đông trong Thế giới Hậu Covid-19” trên nền tảng trực tuyến.

ASEAN là một trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động Hướng Đông (Act East Policy) của Ấn Độ. Hợp tác kinh tế giữa Ấn Độ và các nước ASEAN gia tăng mạnh mẽ trong những năm qua. Nền kinh tế ASEAN được dự báo sẽ tăng trưởng trên 5% mỗi năm và trở thành khối kinh tế lớn thứ tư trên thế giới vào năm 2050.

Mục tiêu của Hội nghị là mở ra cơ hội phát triển sâu rộng hơn về thương mại; mở đường cho các khoản đầu tư vào Ấn Độ và các nước ASEAN; thúc đẩy hợp tác kinh doanh và tăng cường sự tham gia giữa các ngành công nghiệp trong khu vực.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Jaishankar là Khách mời chính tại Phiên khai mạc của Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 7 tháng 10 năm 2021. Các Bộ trưởng Công Thương và các Bộ trưởng cấp cao khác của Ấn Độ và nước ngoài cũng dự kiến sẽ tham gia sự kiện trong ngày.

Chương trình Hội nghị gồm:

Ngày 1: (1) Khai mạc và phát biểu khách chính; (2) Hội nghị thúc đẩy các Liên kết Doanh nghiệp để tận dụng Cơ hội – có sự tham gia của các Đại sứ ASEAN tại Ấn Độ và Ấn Độ tại ASEAN; (3) Phát triển hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các liên kết toàn cầu; (4) An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững; (5) Phát triển hệ sinh thái vận tải;

Ngày 2: (1) Nhu cầu chăm sóc sức khỏe: Cơ hội đầu tư mới; (2) Công nghệ và kỹ thuật số; (3) Rà soát Hiệp định Thương mại Ấn Độ - ASEAN; (4) Ấn Độ -ASEAN: Kết nối và Logistics.

Doanh nghiệp quan tâm tham dự đề nghị đăng ký trực tuyến tại trang web https://www.ciihive.in/Login.aspx?EventId=INDOASEAN hoặc liên hệ với Thương vụ qua Email: in@moit.gov.vn.

PV.

 

Đăng ngày: 06/10/2021 , 09:10 GMT+7

Tin liên quan