Thu hồi toàn bộ các lô sữa Abbott bị cảnh báo trên thị trường

Đăng ngày: 22/02/2022 , 12:14 GMT+7

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đề nghị khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm sữa Abbott bị cảnh báo trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có cảnh báo về sản phẩm sữa bột của Abbott (Mỹ) liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport.

Cụ thể là sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ. Nhãn hiệu: Similac, Alimentum, và EleCare. Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin như sau: Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37. Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2. Hạn sử dụng từ 1/4/2022 trở về sau.

Hình ảnh minh họa

Trước đó, ngày 20/2/2022, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii and Salmonella Newport sau sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition's Sturgis, MI, Mỹ.

Đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó 1 trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Hiện nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Hiện Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm này để yêu cầu làm rõ thông tin và đề nghị khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo. Thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm này trên thị trường.

PV

Đăng ngày: 22/02/2022 , 12:02 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác