Lâm Đồng: Phạt cửa hàng xăng dầu "găm hàng" trên 5.700 lít dầu

Đăng ngày: 09/03/2022 , 21:26 GMT+7

Trong bồn chứa dầu của cây xăng Trang Phước Lộc vẫn còn trên 5.700 lít dầu DO 0,05S nhưng chủ cửa hàng đã từ chối bán cho khách đến mua và có ý định chờ giá tăng cao hơn nữa mới bán ra thị trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện vi phạm tại Cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc. (Nguồn: baolamdong.vn)

Ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trang Phước Lộc, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh.

Trước đó, ngày 8/3, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, Đội Quản lý thị trường số 3 đã phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc, tại xã Gia Hiệp.

Thời điểm cơ quan chức năng có mặt, rất nhiều người đến cửa hàng này mua dầu DO 0,05S nhưng nhân viên Cửa hàng xăng dầu Trang Phước Lộc từ chối bán với lý do dầu đã hết, chỉ còn xăng.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra bồn chứa dầu của cây xăng này, phát hiện dưới bồn chứa còn trên 5.700 lít dầu DO 0,05S. Chủ cửa hàng xăng dầu này đã thừa nhận hành vi “găm hàng” số dầu trên, chờ giá tăng cao mới bán ra thị trường.

Tại Lâm Đồng, từ cuối tháng 2/2022 tới nay, nhiều công ty kinh doanh xăng dầu đã viện đủ mọi lý do để xin tạm dừng bán hàng.

Xét thấy các lý do mà doanh nghiệp đưa ra đều không chính đáng vào thời điểm xăng dầu có nhiều biến động như hiện nay, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã bác đề nghị tạm dừng kinh doanh xăng dầu của các công ty trên.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với Cửa hàng xăng dầu Đức Long Bảo Lộc, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn dầu khí Hà Thành - Chi nhánh Lâm Đồng.

Công ty này bị xử phạt vì qua kiểm tra thực tế, lượng xăng RON 95-III tồn trong bồn chứa trên 3.800 lít, nhưng chỉ bán cho mỗi khách 30.000 đồng/lượt./.

 (Theo TTXVN/Vietnam+)

Đăng ngày: 09/03/2022 , 21:03 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác