Hoằng Hóa khai mạc Lễ hội Bút Nghiên 2022

Đăng ngày: 16/04/2022 , 16:57 GMT+7

Ngày 16/4, tại thôn Đình Bảng, xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa đã khai mạc Lễ hội Bút Nghiên lần thứ II năm 2022 với nhiều nội dung văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn.

Dự buổi lễ có ông Vương Văn Việt, Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đại diện lãnh đạo một số cơ sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cùng đông đảo bộ phận, học tập tập sinh, doanh nhân và nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hoằng Hóa khai mạc Lễ hội Bút Nghiên 2022.

Lễ hội Bút Nghiên lần thứ II năm 2022 được huyện Hoằng Hóa tổ chức với mục tiêu tôn vinh truyền thống hiếu học của Nhân dân Hoằng Hóa, giáo dục truyền thống hiếu học, khuyến học, tự hào của các tầng lớp nhân dân trong huyện và những người con quê hương Hoằng Hóa, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây là chuỗi hoạt động gắn kết với lễ hội du lịch Hải Tiến năm 2022 ngày 30/4 với nhiều nội dung về văn hóa, giáo dục, thể thao sôi nổi, truyền thống đặc biệt quê hương, hoạt động giáo dục thể chất hiện ra tư duy nhanh, sáng tạo, nhạy bén, sáng tạo và năng khiếu của học sinh... nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá, phát huy năng lực, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng và các nhà đầu tư đến với Hoằng Hóa. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh, đưa huyện Hoằng Hóa trở thành huyện đầu tiên năm 2025 và trở thành thị xã trước năm 2030.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày 16 đến 17/4 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.

Phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa Nhấn mạnh: Hoằng Hóa là vùng đất địa linh nhân kiệt, nhiều hiền tài có công của Tổ quốc; có nhiều làng tiến sĩ, làng khoa bảng như Hoằng Lộc, Phú Khê, Nguyệt Viên và nhiều di tích, đền thờ vinh dự đi vào lịch sử văn hóa dân tộc như một biểu tượng của sự học thành danh. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Bảng Môn Đình, xã Hoằng Lộc - nơi vinh danh các nhà khoa học.

Thời gian phong kiến, Hoằng Lộc có 12 tiến sĩ được liệt kê trên bảng vàng đại khoa. Trong đó, 7 vị trí được đặt tên tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là giấy chứng nhận về đời sống, thiết bị về học tập của người dân khu vực Hoảng Hóa.

Hoằng Hóa hiện có 94 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận. Trong đó có 16 di tích cấp quốc gia, 78 di tích cấp tỉnh; (Riêng Hoằng Lộc có 3 di tích Quốc gia, 7 di tích cấp tỉnh).

Huyện Hoằng Hóa có nhiều viện sĩ, giáo sư, phó giáo sư, hơn 400 tiến sĩ làm công việc Nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, nhiều người thành danh trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, doanh nhân thành đạt. Nhiều nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ được phong tặng các chức năng, danh hiệu cao quý, với những tấm gương tiêu biểu như: Lương Đắc Bằng, Lưu Đình Chất, Nguyễn Quỳnh, Bùi Khắc Nhất, Nhữ Bá Sỹ ... .

Sự kiện học tập của Hoằng Hóa đã được đưa vào từng người dân trở thành hệ thống truyền thông, một Hoằng Hóa “Hiếu học - Cần học - Khổ học”.

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học ngày càng được nâng cao, giáo dục mũi nhọn Cấp THCS 5 năm liên tục là toàn bộ lãnh đạo; có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. /.

Quang Tiến

Đăng ngày: 16/04/2022 , 16:04 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác