Doanh số bán chip toàn cầu lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Đăng ngày: 20/02/2022 , 23:41 GMT+7

Nhu cầu chip bán dẫn dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhu cầu trong các lĩnh vực như ôtô, máy chơi game, thiết bị mạng và điện thoại di động cũng như các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp khác.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters)

Hiệp hội Ngành công nghiệp bán dẫn (SIA) mới đây cho biết doanh số bán dẫn toàn cầu năm 2021 lần đầu tiên đạt mức kỷ lục hơn 500 tỷ USD, giữa bối cảnh các hãng sản xuất chip bán dẫn tăng cường sản xuất để ứng phó với tình trạng đứt gãy nguồn cung toàn cầu khi kinh tế phục hồi nhanh sau đại dịch.

Theo SIA, doanh số bán chip toàn cầu năm ngoái tăng 26,2% so với năm trước đó, đạt 555,9 tỷ USD, với lượng xuất xưởng chip bán dẫn cao nhất từ trước tới nay là 1,15 tỷ chiếc.

Nhu cầu chip bán dẫn dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng nhu cầu trong các lĩnh vực như ôtô, máy chơi game (trò chơi điện tử),thiết bị mạng và điện thoại di động cũng như các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp khác.

Trong báo cáo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SIA John Neuffer cho biết: “Nhu cầu sản xuất chất bán dẫn được dự báo sẽ tăng đáng kể trong những năm tới, vì chip bán dẫn còn được nhúng nhiều hơn vào các công nghệ thiết yếu của hiện nay và tương lai.”

Tính theo khu vực, doanh số bán chip bán dẫn tại thị trường chip bán dẫn lớn nhất thế giới Trung Quốc trong năm ngoái tăng 27,1% , trong khi thị trường châu Mỹ có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất 27,4%.

Tiếp đến châu Âu và Nhật Bản lần lượt tăng trưởng 27,3% và 19,8%, trong khi châu Á-Thái Bình Dương và các thị trường khác tăng 25,9%.

Nhu cầu thế giới đối với chip bán dẫn dự kiến sẽ ít có khả năng sớm được khắc phục trong thời gian tới./.

 (Theo TTXVN/Vietnam+)

Đăng ngày: 20/02/2022 , 23:02 GMT+7

Tin liên quan