Ấn Độ khởi xướng điều tra tự vệ đối với mốt số sản phẩm nhựa PVC

Đăng ngày: 03/10/2022 , 14:49 GMT+7

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương thông tin, ngày 29/9/2022, Cục nhận được thông tin về việc Tổng vụ Phòng vệ thương mại Ấn Độ (CQĐT) đã thông báo khởi xướng điều tra tự vệ đối với một số sản phẩm nhựa PVC.

Thông tin ban đầu

Hàng hóa bị điều tra: Nhựa PVC theo công nghệ huyền phù với RVCM trên 2 PPM (Polyvinyl Chloride Suspension Resins with Residual Vinyl Chloride Monomer above 2PPM)

Ngày thông báo khởi xướng: 16/9/2022

Mã HS nhập khẩu vào Ấn Độ: 3904.10.20.

Nguyên đơn: Chemplast Cuddalore Vinyls Limited and DCW Limited. Các bên ủng hộ bao gồm DCM Shriram Limited, Finolex Industries Limited và Reliance Industries Limited.

Nguyên đơn cáo buộc có sự gia tăng đột biến nhập khẩu bột nhựa PVC cả về mặt tuyệt đối và tương đối trong giai đoạn 2021 – 2022, là nguyên nhân chính gây thiệt hại nghiêm trọng và đe dọa thiệt hại nghiêm trọng hơn nữa đối với ngành sản xuất trong nước.

Thời kỳ điều tra (POI): Từ ngày 01/4/2019 đến tháng 30/6/2022, trong đó thời kỳ điều tra gần nhất được xem xét là từ 1/01/2022 tới 30/6/2022.

Các thủ tục tiếp theo

Do ảnh hưởng của Dịch Covid 19, CQĐT cho phép các bên liên quan gửi thông tin bình luận liên quan tới địa chỉ email adg15-dgtr@gov.inadv11-dgtr@gov.indir16-dgtr@gov.indd15@dgtr@gov.in trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo khởi xướng (thông báo khởi xướng được đề ngày 16/9/2022 và được coi như nhận được trong vòng 07 ngày kể từ ngày thông báo). Trong trường hợp không nhận được thông tin, ý kiến bình luận, CQĐT sẽ dựa trên thông tin sẵn có để kết luận.

Các bên quan tâm tới vụ việc (Chính phủ các nước, nhà sản xuất, nhà xuất khẩu,…) có thể gửi Bản trả lời câu hỏi điều tra/Bản lập luận tới CQĐT thời hạn nêu trên theo thể thức quy định trong Thông báo khởi xướng và Bản câu hỏi điều tra. Trong trường hợp cần thiết, Các bên quan tâm tới vụ việc có thể yêu cầu CQĐT gia hạn thời hạn nộp Bản trả lời câu hỏi điều tra.

Khuyến nghị

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/ xuất khẩu liên quan một số vấn đề sau:

Trong trường hợp quan tâm, đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp Bản trả lời câu hỏi theo đúng thời hạn và thể thức quy định;

Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Ấn Độ nhằm yêu cầu Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ xem xét toàn diện và nghiêm túc lợi ích kinh tế cũng như quyền lợi của người tiêu dùng Ấn Độ;

Liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.

Lưu ý

Bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác, hoặc hợp tác không đầy đủ có thể dẫn tới việc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ sử dụng các chứng cứ bất lợi sẵn có, làm căn cứ và cơ sở cho việc áp dụng biện pháp tự vệ dưới hình thức hạn ngạch do Nguyên đơn đề xuất. Việc bị áp dụng biện pháp tự vệ sẽ làm suy giảm lợi thế cạnh tranh, mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu Ấn Độ vào tay các đối thủ cạnh tranh Ấn Độ và/hoặc các quốc gia khác.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài – Cục Phòng vệ thương mại – Bộ Công Thương – Số 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 108).

Email: thuyngth@moit.gov.vn; ducpg@moit.gov.vn./

Xem chi tiết Thông báo khởi xướng, Bản câu hỏi điều tra và Hồ sơ yêu cầu bản công khai tại đây.

PV.

Đăng ngày: 03/10/2022 , 14:10 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác