Phú Thọ: lực lượng QLTT đồng loạt ra quân giám sát kinh doanh các mặt hàng thiết yếu và sản phẩm phòng chống dịch

Đăng ngày: 07/08/2021 , 11:11 GMT+7

Ngày 04/8/2021, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ đã tiến hành ra quân đồng loạt kiểm tra, giám sát các siêu thị, cơ sở kinh doanh, phân phối các mặt hàng thiết yếu, các sản phẩm phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thời gian qua, đặc biệt là trong 7 tháng của năm 2021, tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh về cơ bản ổn định cả về số lượng và giá cả hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên hiện nay tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và UBND tỉnh về kiểm soát thị trường và triển khai cấp bách công tác phòng chống dịch COVID-19. Cục QLTT tỉnh đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương trong tỉnh tập trung theo dõi diễn biến thị trường hàng hóa, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền góp phần ổn định tình hình thị trường trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trên tinh thần đó, ngày 04/8/2021, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ đã ra quân đồng loạt kiểm tra, kiểm soát trọng điểm là các siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, phân phối các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Đoan Hùng, huyện Tân Sơn. Trong đó tập trung kiểm soát những mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm, sản phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch, như: dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, thực phẩm chức năng. Qua kiểm tra đã xử lý 02 cá nhân chưa chấp hành quy định, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4.750.000 đồng (hành vi không thực hiện việc niêm yết giá bán và không có biển hiệu tại khu vực riêng trong kinh doanh thuốc tân dược).

Song song với đó, Cục đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tới các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ, tổ chức ký cam kết với các nội dung “không vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ”.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tung tin thất thiệt, tăng giá bất hợp lý nhằm trục lợi, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, lực lượng chức năng, thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh tăng cường công tác trao đổi thông tin, cảnh báo, nắm tình hình, đối tượng, mặt hàng trọng điểm, phương thức, thủ đoạn chủ yếu và mới của các đối tượng, để có phương án, kế hoạch đấu tranh xử lý hiệu quả. Đặc biệt nâng cao hiệu quả tuyên truyền và giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh hàng hóa tại các đơn vị sản xuất, phân phối, các đại lý, tổng đại lý, siêu thị, trung tâm thương mại để đảm bảo nguồn cung cho nhân dân.

Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ cũng tích cực chỉ đạo các phòng chuyên môn, các Đội QLTT thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác này. Đồng thời duy trì công tác trực, kiểm soát người ra vào cơ quan, tổ chức khai báo y tế theo quy định.

PV.

Đăng ngày: 07/08/2021 , 11:08 GMT+7

Tin liên quan