Biển người mãn nhãn với màn pháo hoa rực rỡ khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022

Đăng ngày: 24/04/2022 , 08:33 GMT+7

Tối 23/4, hàng vạn người nối thành hàng dài dồn về khu vực quảng trường biển Sầm Sơn và đường Hồ Xuân Hương để thưởng thức màn pháo hoa đỉnh cao cùng lễ hội văn hóa đặc sắc khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022.

 

Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022 đã diễn ra thành công với sự phối hợp chặt chẽ từ các ban ngành, đơn vị. Chương trình lễ hội với chủ đề khát vọng đưa du lịch biển Sầm Sơn "Bay cao, vươn xa" do UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức.

Chương trình được chuẩn bị công phu với sự phối hợp của nhiều đơn vị.

Chương trình khai mạc Lễ Hội du lịch biển Sầm Sơn được chuẩn bị bài bản, công phu với sự tham gia phối hợp của nhiều đơn vị, ban ngành.

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Thanh Hóa và TP Sầm Sơn với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao nhằm quảng bá đến nhân dân, du khách một Sầm Sơn đang nhanh chóng chuyển mình từng bước hòa hòa mình vào hệ thống đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thanh Hóa là cây “cầu nối” giữa Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nhiều tiềm năng về văn hóa, địa lý phong phú để phát triển du lịch. 

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai mạc.

Từ trước đó, Chính quyền tỉnh Thanh Hóa và TP Sầm Sơn đã tổ chức chuỗi hoạt động bên lề để đẩy mạnh quảng bá về văn hóa, con người, du lịch nhằm mở ra cơ hội đầu tư, khai thác các nguồn lực cho phát triển kinh tế, xã hội.

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn mở đầu với màn biểu diễn nghệ thuật và ánh sáng đặc sắc cùng câu chuyện về nguồn gốc phát triển du lịch biển từ làng chài nhỏ ven biển ở đầu Bắc Trung Bộ đã nhanh chóng vươn mình trở thành đô thị du lịch văn minh hàng đầu miền Bắc.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, Chính quyền TP Sầm Sơn đã và đang đẩy mạnh đầu tư đồng bộ đô thị theo hướng hiện đại, văn minh.

Lễ khai mạc cũng mang đến với người dân, du khách về một Sầm Sơn đang vươn mình mạnh mẽ đi lên sánh vai cùng đô thị du lịch lớn trong cả nước. Từ đó, xây dựng Sầm Sơn cũng đang đẩy mạnh thúc đẩy phát triển du lịch 4 mùa theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Sau chương trình văn hóa nghệ thuật giới thiệu về con người, quê hương Thanh Hóa và khởi nguồn du lịch Sầm Sơn, hàng vạn người dân, du khách đã cùng nhau thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Màn pháo hoa mãn nhãn thu hút hàng vạn người đổ về  lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2022. 

Mùa du lịch năm 2022 thành phố Sầm Sơn dự kiến sẽ đón 3,5 triệu lượt khách. Đặc biệt, vào các ngày lễ và cuối tuần lượng du khách và các phương tiện tập trung về Sầm Sơn sẽ tăng cao. 
Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT cho buổi khai mạc diễn ra thành công, Thanh Hóa đã tăng cường khoảng 900 cán bộ, chiến sỹ Công an để bảo đảm an toàn cho Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn.

Màn biểu diễn ánh sáng đặc sắc tại lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2022. 

Hơn 100 tổ, chốt có nhiệm vụ vừa tuần tra kiểm soát, vừa cắm chốt bảo đảm an ninh - trật tự; phân luồng, phân tuyến hướng dẫn, điều tiết giao thông, giữ gìn trật tự công cộng; phòng chống cháy nổ và đấu tranh phòng, chống tội phạm; xử lý các tình huống lợi dụng buổi lễ để gây rối ảnh hưởng đến ANTT…

Buổi lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2022 thành công là nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban ngành, đơn vị của tỉnh Thanh Hóa và TP Sầm Sơn.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông và đua xe trái phép thời gian trước, trong và sau thời gian diễn ra các sự kiện lễ hội ở thành phố Sầm Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa cùng Công an thành phố Sầm Sơn đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông. 

Theo đó, trên tuyến QL1A, QL47 và Đại lộ Nam Sông Mã, Phòng CSGT huy động toàn bộ quân số, chia các chốt, tổ trực trên dọc các tuyến đường để đảm bảo TTATGT. Trên các tuyến đường, ngoài công tác phát hiện và xử lý các vi phạm như:chạy xe quá tốc độ, chở quá số người quy định, lái xe vi phạm nồng độ cồn… các tổ công tác còn lên phương án sẵn sàng điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông. Đồng thời, triển khai các biện pháp giải tỏa người và phương tiện khi xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, hướng dẫn và xử lý nghiêm các phương tiện không tuân thủ quy định cấm đường trên các tuyến. 

Quang Tiến

Đăng ngày: 24/04/2022 , 08:04 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác