Những điều cần lưu ý đối với các phương tiện ra vào TP Hải Phòng

Đăng ngày: 28/08/2021 , 12:34 GMT+7

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 5938 hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong việc kiểm soát người và phương tiện vào thành phố.

Theo đó, đối với lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa: Được sử dụng kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng).

Đối với những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Test nhanh trước ngày 26/8/2021 vẫn được chấp nhận cho đến khi giấy xét nghiệm hết hiệu lực.

Về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài để thực hiện chuyến bay, thành phố chỉ cho phép 01 lái xe đưa người có vé đi nước ngoài lên sân bay, lái xe phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu kèm Visa có hiệu lực (bản chính/bản phô tô).

+ Vé máy bay bằng giấy bản chính/bản phô tô hoặc điện tử.

+ Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng).

+ Phiếu xác nhận thông tin ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, có Giấy xác nhận của UBND cấp xã, phường, thị trấn, nơi cư trú của lái xe.

+ Thực hiện đúng nguyên tắc 01 cung đường 02 điểm đến, tuân thủ đúng lộ trình không dừng dọc đường.

+ Hành trình khi về trên xe chỉ duy nhất có 01 lái xe ô tô.

Khi quay về Hải Phòng phải thực hiện cách ly lại nhà trong vòng 07 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 07.

UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, đơn vị, doanh nghiệp: chỉ cử cán bộ đi công tác trong trường hợp thực sự cấp thiết, đặc biệt tới các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu người đi công tác chủ động làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR tại địa phương nơi công tác trước khi vào Hải Phòng.

Xem chi tiết quy định tại đây

PV.

Đăng ngày: 28/08/2021 , 12:08 GMT+7

Tin liên quan