Hội thảo: “Chính sách thương mại trong hợp tác xuất khẩu với thị trường Campuchia - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”

Đăng ngày: 29/11/2021 , 22:57 GMT+7

Ngày 25 tháng 11 năm 2021, Cục Phòng vệ thương mại đã phối hợp với Sở Công Thương An Giang tổ chức hội thảo “Chính sách thương mại trong hợp tác xuất khẩu với thị trường Campuchia - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”.

Hội thảo nhằm phổ biến các quy định, chương trình hợp tác thương mại trong hợp tác xuất khẩu với thị trường Campuchia và triển khai các quy định liên quan về phòng vệ thương mại cũng như tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại và gian lận xuất xứ cho cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.

Hội thảo có sự tham dự của ông Chu Thắng Trung, Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại, các diễn giả đến từ Cục Phòng vệ thương mại, Vụ Thị trường Châu Á - Châu Phi, Cục Xuất Nhập khẩu cùng sự tham dự của các đại biểu đại diện từ các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan tại An Giang; các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh; cư dân biên giới...

Trong buổi hội thảo, các diễn giả đã trình bày, truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức về những chương trình ký kết hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Campuchia; cơ hội cho doanh nghiệp An Giang đẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia; những lưu ý đối với doanh nghiệp trong hoạt động xuất, nhập khẩu nhóm hàng nông, lâm, thủy sản giữa Việt Nam và Campuchia; các vấn đề liên quan đến phòng vệ thương mại trong hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia và khuyến nghị cơ hội phát triển thương mại giữa hai nước.

Các ý kiến chia sẻ và thắc mắc của các đại biểu đều được ban tổ chức ghi nhận và giải đáp đầy đủ. Bên cạnh việc góp phần nâng cao năng lực quản lý nhà nước về phòng vệ thương mại cho các cơ quan quản lý nhà nước, hội thảo với những nội dung thiết thực đã cung cấp và cập nhật nhiều thông tin bổ ích, đầy đủ cho các doanh nghiệp và các đối tượng quan tâm đến lĩnh vực phòng vệ thương mại trong địa bàn An Giang. Hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp, hiệp hội và các cơ quan quản lý nhà nước cùng nhìn nhận về cơ hội và thách thức mà các hiệp định thương mại tự do mang lại, giúp các doanh nghiệp ứng phó với các vụ kiện phòng vệ thương mại ở nước ngoài, đồng thời hạn chế những thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước và bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam.

Trong thời gian tới, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về phòng vệ thương mại sẽ tiếp tục được Cục Phòng vệ thương mại tăng cường triển khai trên phạm vi toàn quốc để góp phần gia tăng hiểu biết về phòng vệ thương mại cho các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp trong sản xuất, xuất nhập khẩu cả nước.

Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại

Đăng ngày: 29/11/2021 , 22:11 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác